USA Useful tips

Amazon PICK-UP service |วิธีใช้งาน

เพื่อนๆที่อยู่อพาร์ทเม้นในตัวซานฟรานน่าจะเคยมีปัญหาเหมือนฝ้ายกันรึเปล่า ที่ของส่งมาแล้วไม่มีคนรับ ทำงานบ้าง หรือบริษัทส่งของที่ไม่ใช้เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ซึ่งไม่สามารถเข้ามาด้านในตึกได้ จนครบสามครั้งแล้วของก็ตีกลับ แบบเซ็งกันไปเลยทีเดียว แต่ตอนนี้ Amazon เขามีบริการ PICK-UP service ที่จะสามารถแก้ปัญหาพวกนี้ให้หมดไป

ปัญหาแบบเดียวกันที่เคยเกิดขึ้นกับฝ้ายหมดไปเลยหลังจากฝ้ายค้นพบว่า Amazon มี Locker ที่เราสามารถฝากรับของได้ ตามจุดต่างๆใกล้ตัวเรานี่แหละคะ ซึ่งเพื่อนๆก็สามารถไปรับพัสดุใกล้ๆบ้านได้ด้วยตัวเอง สะดวกใช่ม้ะล้าาา

ขั้นตอนการใช้งานก็ไม่อยากซึ่งง่ายมากๆเลย เดี๋ยวฝ้ายจะสาธิตขั้นตอน ของแอพพลิเคชั่นโมบายโฟนเน้อะ เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆก็ใช้ โทรศัพท์สั่งของ และทุกอย่างมากกว่าที่จะยอมเสียเวลาโน้ตบุคขึ้นมาซะอีก ***ที่สำคัญที่เช็คอีเมลให้ถูกต้องด้วยนะจ่ะ เพราะสำคัญมากในขั้นตอนรับพัสดุ
ง่ายๆคะ หลังจากเพื่อนๆมีของอยู่ในตะกร้าในแอพ Amazon พร้อมที่จะจ่ายเงินแล้วละก็ เพื่อนสามารถ เลือก Check out

เพื่อนๆจะเลือกใส่ซิปโค้ดก็ได้ หรือว่าจะติ๊กโลเคชั่นเลยก็ได้ง่ายดีคะ ฝ้ายเห็นช่องที่ให้ใส่ประเทศ ก็คาดว่าน่าจะมีหลายๆประเทศที่เปิดให้บริการกันแล้ว ซึ่งฝ้ายก็ไม่แน่ใจว่าประเทศไหนมีแล้วบ้าง

เมื่อเพื่อนๆจัดการซื้อของจ่ายเงิน และเลือกตู้รับฝากพัสดุแล้วนั้น ก็รอสิคะ

ขั้นตอนการรับพัสดุจากทาง Amazon อันนี้ก็จะสะดวกสบายเข้าไปใหญ่ เพราะทาง Amazon จะมีวันเวลาประมาณการไว้ว่าของจะส่งวันไหน จากนั้นเมื่อของถึงที่ Amazon Locker แล้วนั้นจะมีอีเมล์แจ้งเตือน พร้อมกับโค้ดรหัสเพื่อป้อน หรือบาร์โค้ดเพื่อแสกนที่ตู้ เพื่อยืนยันเปิดช่องรับพัสดุคะ

คำเตือน : เพื่อนๆมีเวลา 3 วันในการ pick up หลังจากพัสดุถึงตู้คะ

Amazon_Locker_Faust_touch_screen

โดยปกติเจ้าตัวรหัสเนี่ยจะเป็นรหัส 6 ตัวนะ เพื่อนๆจะได้สังเกตง่ายๆ แต่ฝ้ายปกติก็จะแสกนเอาเลยคะ ง่ายดี แต่ว่าก็ต้องระวังด้วยเพราะบางตู้เนี่ยไม่มีที่แสกนคะ
เมื่อเพื่อนๆป้อนรหัส หรือยิงบาร์โค้ดเสร็จ ประตูเก็บของช่องที่เก็บพัสดุนั้นจะเด้งออกค๊าา

10320101173_d9d71bd41c_b

บ่องตง เลยว่าครั้งแรกนี่เกือบกรี้ด เด้งเร็วเกิ้น ยังไม่ทันตั้งตัว 555+

เพื่อนๆไม่ต้องกังวลไปนะว่าจะหาเจ้า Locker ไม่เจอ เพราะนางจะตั้งอยู่ในจุดที่ค่อนข้างสังเกตได้ง่าย ซึ่งสะดวกมากในการมองเห็น รวมไปถึงสีของเจ้าตัว Locker เองก็แสบสันได้ใจจริงๆคะ

Amazon_Locker_Faust_door_open_1

จากนี้ไปก็ขอให้เพื่อนๆมีความสุขกับการสั่งซื้อของมากขึ้นน้าค๊าาา แล้วเจอกันจ้า

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: